Google maps đang thử nghiệm, cho phép video tự chạy dài hơn 30 giây.

Google maps luôn luôn thay đổi, luôn luôn vận động, chúng ta cũng vậy luôn luôn tiếp cận những thay đổi mới từ google, đặc biệt google maps, hiện tại google maps đang là xu thế tất yếu, hơn nữa video cũng là xu thế của hiện tại, đó là lý do mà google maps tích hợp video vào trong phần hiển thị của doanh nghiệp, nếu, đặc biệt hơn nữa nếu chúng ta biết tận dụng sức mạnh đó.

Trước đây chúng tôi đã viết một bài viết cập nhập về tính năng mới này trên google maps rồi với bài viết hình ảnh thu nhỏ video tự chạy trên google maps, nhưng video hiển thị chỉ được 30 giây mà thôi, nhưng giờ thì khác, nó sẽ tự chạy đến khi nào hết video thì thôi, mà chúng ta không cần phải click vào video đó để xem nữa, một sự mở rộng tuyệt vời.

Google vẫn để video tự chạy khi kéo hoặc duyệt các doanh nghiệp mà google liệt kê ra, nó vẫn là 30 giây, nhưng giờ đây có một chút khác biệt đó là khi bạn click vào doanh nghiệp đó, hoặc bạn tìm trên google maps hay google tìm kiếm lúc đó bạn vào doanh nghiệp đó thì nó sẽ hiển thị các hình ảnh và video.

Trước đây phần video được hiển thị cũng giới hạn là 30 giây, nếu bạn muốn xem dài hơn thì cần click vào video đó, nhưng giờ thì khác, có lẽ nó cần thử nghiệm một vài maps và một vài khu vực xem hiệu quả như thế nào, người dùng của bạn chỉ cần để đó và quan sát là video nó tự chạy đến hết mà không cần phải click vào video đó.

Chúng ta có thể thấy hai video mà chúng tôi đã quay lại cho thấy sự khác biết được google thay đổi như thế nào.

Tại sao tôi lại đề cập vấn đề này, đó là video nó giúp ngắn công đoạn cho người dùng, hay nói đúng hơn nó giúp bạn quảng bá được nhiều hơn mà khi bạn sản xuất video muốn truyền tải tới. thay vì người dùng phải click một bước nữa, thì giờ không, họ chỉ cần để im để xem hết video, giúp bạn tiếp cận tốt hơn, người dùng sẽ thoải mái hơn, khi phải làm một thao tác nữa để vào xem video.

Để có thể hiển thị video trên phần tiêu biểu của doanh nghiệp bạn thì bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

Mẹo nhỏ để video hiển thị trên doanh nghiệp.

Ảnh nên dùng điện thoại quay để có vị trí gán vào, trong video không được đề cập đến logo hay một thương hiệu nào đó, hình ảnh cần phải chất lượng, càng cao càng tốt, video không được lặp đi lặp lại.

Rất tiếc nó chỉ thử nghiệm trên một số địa phương còn theo quy định về tải video của google vẫn chưa thấy nói đến phần video dài quá 30 giây.

quy định lên review

Nguyên tắc về ảnh và video

Nguyên tắc về ảnh

Ảnh của bạn trông sẽ tuyệt đẹp trên Google nếu các ảnh đó đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Định dạng: JPG hoặc PNG.
  • Kích thước: Từ 10 KB đến 5 MB.
  • Độ phân giải đề xuất: 720px x 720px (cao x rộng).
  • Độ phân giải tối thiểu: 720px x 720px (cao x rộng).
  • Chất lượng: Ảnh phải rõ nét, đủ độ sáng và không bị chỉnh sửa hay sử dụng bộ lọc quá mức. Nói cách khác, hình ảnh phải thể hiện thực tế.

Nguyên tắc về video

Đảm bảo video của bạn đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Thời lượng: Dài tối đa 30 giây
  • Kích thước tệp: Tối đa 75 MB
  • Độ phân giải: 720p trở lên

Nếu các bạn bấm theo dõi tôi qua website hoặc qua các kênh mạng xã hội khác, các bạn sẽ theo dõi được những thông tin mới nhất, cũng như nếu google cho phép lên video dài quá 30 giây thì các bạn sẽ được cập nhập luôn, khi đó các bạn có thể vào phần hình ảnh upload video lên để tiếp cận khách hàng nhiều hơn, cũng như hiệu quả trong kinh doanh của mình.

Như trong rất nhiều bài viết thì tôi đã đề cập đến cách đưa maps bạn lên top tìm kiếm và giờ tôi cũng xin đề cập lại một chút, để khách hàng tiếp cận được những video của bạn muốn đăng tải trên google maps cua mình, bạn nên tăng đánh giá google cho doanh nghiệp của mình vì như vậy maps của bạn mới lên top tìm kiếm được, đặc biệt bạn nên sử dụng hay kêu gọi khách hàng để lại cảm nhận của họ đối với doanh nghiệp của mình, một yếu tố tuyệt đối không được đó là sử dụng dịch vụ tăng review google giá rẻ, vì nó sẽ bị google liệt vào tội spam google maps và rất dễ bị tụt hạng, hãy để khách hàng đánh giá bằng người thật thiết bị thật, giúp maps của bạn có tương tác mà lại không vi phạm quy định của google.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button