Google xác nhận, việc sử dụng từ thiện để kêu gọi tăng đánh giá cho maps của doanh nghiệp, là vi phạm quy định google.

Trong một diễn đàn về doanh nghiệp, có một bạn có đặt câu hỏi là nếu họ sử dụng kêu gọi cho một nhóm từ thiện, qua những việc đóng góp nào đó, sau đó họ kêu gọi những người đánh giá cho doanh nghiệp của họ thì có bị vi phạm nguyên tắc hay không.

Ở trường hợp này cả người dùng lẫn người đánh giá hoàn toàn tự nguyện, theo nguyên tắc là đây là đánh giá hoàn toàn không trả phí, chỉ là những người đánh giá hoàn toàn tự nguyện, đặc biệt hơn đây là lĩnh vực từ thiện, nên nó là việc cao cả, tuy vậy google lại không đồng ý việc sử dụng việc từ thiện để kêu gọi tăng review trên google là việc có ý nghĩa.

Một thành viên uy tín của nhóm chuyên về seo địa điểm đã email cho google để hỏi vấn đề này, và được google giải đáp như sau:

Trong trường hợp này, người để lại đánh giá về mặt kỹ thuật không nhận được ưu đãi vì tiền sẽ được chuyển đến một tổ chức từ thiện, nhưng Google xác nhận rằng nó vẫn trái với các nguyên tắc. Mặc dù người dùng để lại đánh giá về mặt kỹ thuật không nhận được tiền, nhưng nó vẫn có thể dẫn đến sự thiên vị đối với đánh giá tích cực với động cơ quyên góp. Cuối cùng, Google không muốn trải nghiệm của khách hàng bị ảnh hưởng theo cách nào đó.

Qua trường hợp này để thấy rằng google sẽ luôn luôn cam kết tôn trọng những đánh giá bằng người thật thiết bị thật, mà sẽ không ưu tiên bất kỳ một hình thức nào để giúp doanh nghiệp có thể tăng review được, đặc biệt những doanh nghiệp tại Việt nam hay sử dụng những dịch vụ tăng review giá rẻ cho doanh ngiệp của mình trên google maps, rất có thể maps của bạn sẽ bị liệt vào danh sách bị theo dõi do có sự vi phạm nguyên tắc của google

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button