Google maps thử nghiệm hiển thị doanh nghiệp với nhiều ảnh, tổng quan và review được sắp xếp lại.

Google maps đang thử nghiệm cách hiển thị doanh nghiệp hoàn toàn khác, với nhiều ảnh được hiển thị hơn, không còn chỉ một ảnh nữa, đặc biệt bố cục được sắp xếp lại, dễ nhìn hơn, tính năng tổng quan và review được sắp xếp lại giúp người dùng dễ dàng truy cập hơn. thử nghiệm này đã được một bạn trong nhóm Google maps phát hiện và chia sẻ với các thành viên khác.

Đặc biêt mình thấy phần tổng quan được ưu tiên hiển thị là đúng nhưng phần review cạnh tab tổng quan đủ thấy rằng google đánh giá rất quan trọng về vấn đề review nên nó được để hẳn một tab riêng không như cũ, khi để tab review chung với những thứ khác. Trong rất nhiều bài viết mình đã nói về việc tăng đánh giá trên google maps nó quan trọng như thế nào, ngoài việc được google ưu tiên, nó có được google tìm hiểu maps qua nội dung khách hàng để lại review, chính vì vậy, nếu các bạn càng nhiều review google càng đánh giá cao, càng hiểu maps hơn. Một điều khác nữa đó là thuyết phục người dùng đang tìm hiểu dịch vụ cũng như sản phẩm của doanh nghiệp qua các review những người dùng trước để lại.

Những thử nghiệm này đang được tung ra tại một khu vực nhỏ, thử nghiệm này các bạn có thể thấy sự khác biệt hoàn toàn với hiện tại, nếu các bạn có thể so sánh hoặc xem hình ảnh dưới đây.

Nó cung cấp giao diện dễ tìm kiếm những tính năng hơn, tab review được hiển thị hẳn ra để người dùng có thể vào đó tìm hiểu những người dùng trước đã để lại cảm nhận về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Với video chi tiết bên trên đẻ các bạn sẽ thấy rất thử nghiệm này nó giúp bạn có cái nhìn trực quan thế này, đó cũng là điều mình hy vọng thử nghiệm này được giới thiệu rộng rãi đến người dùng vào một ngày không xa, nếu nhưng nó được giới thiệu mình sẽ chia sẻ và tìm hiểu kỹ hơn về sự thay đổi này.

Update ngày 21/07/2022

Hiện tại thì tại Việt Nam một số ngành nghề đã được google áp dụng mời các bạn xem hình bên dưới

Về tổng thể khác một chút so với lúc thử nghiệm, nhưng nó đem đến nhiều thông tin hơn cho người dùng, đó là điều mà mình thấy rất quan tâm.

Nó hiển thị 02 ảnh, chứ không phải nhiều ảnh như bản thử nghiệm, ngoài ra nó còn thêm thêm phần chia sẻ, thông tin cập nhập, thông tin cập nhập này được hiển thị từ người dùng và của chủ doanh nghiệp, nó có cho phần ảnh hiển thị hẳn ra menu để giúp người dùng xem được nhiều ảnh hơn.

Đặc biệt hơn khi bạn kéo xuống thì nó sẽ cố định menu Tổng quan, Bài đánh giá, Thông tin cập nhập và ảnh, nhưng thông tin top trên đầu đó là website và đường đi được google ghim cố định lại. Có thể thấy, google cố gắng show những thông tin quan trọng, cũng như giúp người dùng dễ tìm được hiểu được doanh nghiệp hơn.

Nhưng cũng khu vực đó, nhưng ở lĩnh vực khác thì lại không được áp dụng thử nghiệm đó, có lẽ nó sẽ thử nghiệm một vài lĩnh vực, mình thì thấy lĩnh vực làm đẹp đang được thử nghiệm tại Việt Nam

Mình sẽ liên tục cập nhập những thông tin mới nhất về những thử nghiệm cũng như những tính năng mới qua website, các bạn nhớ theo dõi và thường xuyên quay lại để xem các tin tức mới.

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button