Google tung ra giao diện mới, hiển thị bản đồ bên phải kết quả trên google tìm kiếm.

Google tìm kiếm đã hiển thị kết quả google maps hoàn toàn khác so với giao diện cũ, một giao diện được ưu tiên các kết quả maps hơn, một sự khác biệt và nổi bật trong vấn đề cung cấp thông tin cho người dùng tốt hơn nhiều.

Thiết kế mới di chuyển bản đồ sang phía bên phải của kết quả tìm kiếm địa phương, thường được gọi là “Bản đồ khu vực”, các quả tìm kiếm sẽ hiển thị trên máy tính để bàn. Thiết kế giao diện cũ, phần bản đồ sẽ được hiển thị bên trên sau đó mới tới các doanh nghiệp địa phương gần bạn.

Xác nhận của google về thay đổi vị trí google maps

Một phát ngôn viên của Google cho biết: “Chúng tôi liên tục khám phá các cách để kết nối mọi người với thông tin hữu ích mà họ đang tìm kiếm. Chúng tôi hiện đang tung ra bản cập nhật cho giao diện Tìm kiếm trên máy tính để bàn để khi mọi người tìm kiếm địa điểm hoặc doanh nghiệp gần đó, như ‘công viên gần tôi’ hoặc ‘nhà hàng gần tôi’, họ sẽ dễ dàng nhìn thấy kết quả địa phương ở bên trái và bản đồ ở bên phải. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ được cập nhập rộng rãi trong những tuần tới”.

So sánh thiết kế mới và thiết kế cũ

 Dưới đây là ảnh chụp màn hình hiển thị bản đồ ở phía bên phải của kết quả tìm kiếm google maps:

Thiết kế giao diện kết quả tìm kiếm doanh nghiệp địa phương hoàn toàn mới.
Thiết kế giao diện kết quả tìm kiếm doanh nghiệp địa phương lúc trước đây.

Google đã thử nghiệm thiết kế mới này trong vài tháng nay và chỉ trong tuần này, chúng tôi đã thấy sự gia tăng đột biến về số lượng người nhìn thấy thiết kế mới này. Trên thực tế, tôi đã tự mình nhìn thấy nó trong vài ngày qua. Vì vậy, chúng tôi đã yêu cầu Google xác nhận việc triển khai và công ty tìm kiếm đã xác nhận điều đó.

Nếu bạn thấy nhiều lưu lượng truy cập và kinh doanh từ kết google maps của Google, bạn có thể thấy những thay đổi đối với lưu lượng truy cập đó. Kết quả tìm kiếm qua bản đồ nó sẽ cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn khi google thay đổi kiểu hiển thị, với bản đồ được di chuyển từ phía trên sang phía bên phải của trang kết quả tìm kiếm từ khóa.

Gần đây tôi cũng thấy một số khách hàng khi chúng tôi làm seo google maps cho họ, có nói về gần đây đã thấy những thay đổi đối với lưu lượng tìm kiếm địa phương của họ, chúng tôi nghi ngờ đó là bản cập nhật xếp hạng địa phương,rất có thể liên quan đến thay đổi thiết kế này.

Trong mọi trường hợp, hãy kiểm tra các truy vấn mà bạn xếp hạng tốt trong thông tin chi tiết về Hồ sơ Doanh nghiệp của Google và xem chúng xuất hiện như thế nào trong tìm kiếm bằng thiết bị máy tính để bàn. Nếu có sự thay đổi về việc traffice đổ về, có nghĩa là lưu lượng truy cập nhiều hơn hoặc ít hơn, tùy thuộc vào sự thay đổi thiết kế google maps cùng với vị trí của của bạn có đứng top khi google trả về kết quả tìm kiếm hay .

Mời các bạn xem video chi tiết sự khác nhau giữa hai giao diện.

4 thoughts on “Google tung ra giao diện mới, hiển thị bản đồ bên phải kết quả trên google tìm kiếm.”

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
Call Now Button